0988.528.699

Mẫu nhà gỗ truyền thống 3 gian Thái Bình báo giá nhanh nhất. Nhà gỗ 3 gian xuất hiện và phổ biến đầu tiên ở Bắc Bộ. Sau đó, cùng với quá trình di cư, khai hoang lập địa của ông cha ta thì nhà gỗ 3 gian. Cũng được xây dựng ở miền Trung, miền Nam. Với một số sự thay đổi nhỏ về diện mạo bên ngoài và cả kết cấu bên trong. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp Nhà gỗ Dân Gian. Chia sẻ để hiểu rõ hơn về thiết kế nhà gỗ cổ truyền của dân tộc.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Mẫu nhà gỗ truyền thống 3 gian Thái Bình báo giá nhanh nhất

Đầu tiên cùng định nghĩa về nhà gỗ 3 gian. Đây là dạng nhà xuất hiện tại các vùng nông thôn nước ta. Và đặc biệt rất phổ biến ở miền Bắc. Những ngôi nhà này được làm từ gỗ nên mang một nét mộc mạc và giản dị rất riêng; rất giống với con người Dân Gian. Không gian xung quanh nhà 3 gian. Vô cùng “thiên nhiên” vì đi cùng với nó luôn là sân vườn hay ao cá.

Vì sao lại được gọi là “nhà gỗ 3 gian”? Mẫu nhà 3 gian đẹp được hiểu đơn giản chính là nhà có 3 phòng. Chính được thiết kế gắn liền với một vài phòng nhỏ ở hai bên. Mỗi gian chính cũng sẽ gắn liền với mỗi chức năng khác nhau. Gian chính giữa sẽ có diện tích lớn nhất. Và cũng là gian được chăm chút kỹ hơn so với toàn bộ ngôi nhà. Đây là nơi đặt bàn thờ gia tiên, trưng bày bộ bàn ghế lớn, đẹp, sang trọng để tiếp khách. Và nơi này cũng chính là địa điểm tiến hành các nghi lễ quan trọng trong nhà.

Bên cạnh gian chính thì các gian phụ ở hai bên sẽ được. Dùng làm phòng ngủ của gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình. Nó cũng có thể được dùng làm phòng cho khách khi có khách tới chơi. Điểm đặc biệt của dạng nhà này chính là 3 gian này đều thông với nhau. Phòng nhỏ ở hai bên còn có tên gọi khác là chái nhà. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình nên sẽ có. Nhà 3 gian 2 chái, 3 gian 3 chái, 3 gian 4 chái…

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

10 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện đại

Nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao. Nên con người cũng đòi hỏi cao hơn về thiết kế kiến trúc. Từ đó, các kiến trúc sư hiện nay không ngừng sáng tạo nên những mẫu nhà 3 gian hiện đại. Không chỉ giữ được nét tinh hoa truyền thống. Mà vẫn hiện đại, sang trọng phù hợp với không gian sống hiện nay. Dưới đây là một số mẫu nhà 3 gian hiện đại mà bạn có thể tham khảo nhé.

Mẫu nhà ba gian truyền thống mái ngói đẹp

Nhà ba gian truyền thống với mái ngói đỏ là thiết kế nhà đơn giản chỉ với một khối nhà duy nhất. Điểm đặc trưng là những cột trụ tròn bằng gỗ ngay trước hiên nhà. Hình ảnh mái ngói đỏ tươi được giữ nguyên theo lối kiến trúc nhà ba gian Việt Nam trước đây. Mặc dù sở hữu diện tích đất hạn chế, ngôi nhà này vẫn được bố trí vườn tược. Trước nhà mang lại cho cả gia đình một không gian thiên nhiên xanh mát. Vô cùng xinh xắn. Ngôi nhà còn được cách tân với hệ thống cửa ra. Vào và cửa sổ sử dụng kết hợp chất liệu gỗ và kính. Tuy nhiên, màu sắc nâu tối của gỗ trên cửa nhà vẫn mang đúng chất. Nhà ba gian xưa ở miền quê Bắc Bộ.

Mẫu nhà ba gian truyền thống xanh mát

Thiết kế nhà ba gian truyền thống xanh mát sở hữu kiến trúc sáng tạo với các khối nhà được sắp xếp theo kích thước giảm dần dựa trên công năng sử dụng. Cụ thể, khối nhà chính có diện tích rộng với phần mái nhô cao hơn được bố trí là nơi sinh hoạt chủ yếu có phòng khách, hai gian nhỏ và thấp hơn được bố trí là không gian nghỉ ngơi.

Nhìn từ ngoài vào, mẫu nhà ba gian này đậm chất miền quê Bắc Bộ với phần tường nhà được ốp gạch đỏ đem đến vẻ đẹp xưa cũ mà không làm mất đi sự khang trang của ngôi nhà. Các mặt bằng ngói được phân chia ra theo từng khối nhà riêng biệt, vẫn sử dụng loại mái ngói đỏ tươi truyền thống.

Mẫu nhà ba gian truyền thống với vật liệu chính là gỗ

Mẫu nhà ba gian truyền thống này đem đến cho gia chủ một không gian sống cổ xưa nhất với toàn bộ ngôi nhà được xây dựng chủ yếu bởi chất liệu gỗ. Tông màu nâu tự nhiên của chất liệu này khiến ngôi nhà ba gian trở nên sang trọng hơn mà vẫn giữ được cảm giác thân thuộc.

Nhà ba gian kết hợp nhà thờ họ

Nhìn vào mẫu thiết kế nhà ba gian kết hợp nhà thờ họ ấn tượng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của mẫu nhà này so với các mẫu nhà ba gian khác. So với nhà ba gian truyền thống, nhà thờ họ được xây dựng vuông góc liền kề với phần mái lớn, đồ sộ hơn thể hiện sự uy nghi, sang trọng.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Nhà gỗ Dân Gian chuyên thiết kế, thi công nhà gỗ 3 gian Thái Bình đẹp

Nhà gỗ Dân Gian sẵn sàng là đơn vị đồng hành cùng quý vị tạo nên những sản phẩm nhà gỗ. Các công trình mà chúng tôi đã thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các quần thể nhà gỗ vườn ao chòi, đình chùa… tại Thái Bình. Quý vị sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm nhà gỗ. Với mục tiêu cho ra những công trình như ý muốn, đáp ứng được nhu cầu mà gia chủ đề ra. Hơn nữa còn để lại nhiều giá trị văn hóa cho cuộc sống mai sau.

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chuyên: Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết.
Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường
Địa Chỉ: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

hình ảnh thi công