0988.528.699

Nhà Gỗ Dân Gian xin giới thiệu tới quý vị công trình nhà 5 gian gỗ xoan thông hiên có sử dụng cột hiên bằng đá, với diện tích gần 100m2. Nhà làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Được thiết kế và thi công bởi Nhà Gỗ Dân Gian – tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ. Có thể xem đây là công trình nhà gỗ cổ truyền tiêu biểu được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó đem lại.

Thông số kỹ thuật nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ

 • Chiều dài 12,97m, chiều rộng 7,30m. Ba gian giữa có tổng kích thước là 9,92m, hai gian chái là 2,44m. Hiên 1,93m.
 • Số lượng cột gỗ 14 và 6 cột đá ở hiên. Cột cái có đường kính 30cm, cột con 28cm, và cột hậu 28 cm
 • Tàu mái cao 2,35m.
 • Sử dụng chất liệu gỗ xoan kết hợp gỗ xoan.
 • Nhà thờ toàn bộ khung chịu lực làm gỗ xoan được lựa chọn kỹ càng không cong vênh mối mọt, được xử lý tẩm sấy kỹ càng, trước khi lắp dựng.
 • Hệ mái lợp ngói mũi hài loại 150 viên/m2, có 2 lớp ngói lót và 1 lớp ngói lợp.
 • Hệ cửa đi bằng cửa gỗ bức bàn làm bằng gỗ sao.
 • Nền nhà lát gạch Bát Tràng 30 x 30cm.
 • Bậc tam cấp bằng đá xanh nguyên khối.

Quá trình thi công nhà 5 gian gỗ xoan thông hiên

Gỗ xoan giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ quý khác như lim, hương… Ngày nay xoan được thấy trong các nhà vườn ở vùng quê. Khi chọn được gỗ xoan đạt tiêu chuẩn để làm nhà thì việc đầu tiên là nghi lễ “Phạt Mộc” được gia chủ chọn ngày tốt để tiến hành nghi lễ, được bác thợ cả trực tiếp chủ trì.

Khi gia công nhà gỗ xong tiến hành lắp dựng, nghi lễ cất nóc nhà được tiến hành sau khi lắp dựng khung cột chính. Việc cất nóc nhà diễn ra hết sức long trọng, gia chủ chọn ngày, mời thầy chùa về làm lễ để báo cáo với gia tiên, và mời người dân làng và hàng xóm tới chung vui ngày cất nóc nhà.

Những thế mạnh và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ xoan

 • Thế mạnh: Gỗ xoan là loại gỗ có màu nâu trầm hoặc nâu tươi trông rất bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao khi làm nhà. Gỗ xoan thường thẳng, có vân mây kéo dài, mềm và mịn thuận lợi cho việc làm nhà gỗ. Xoan là loại gỗ có mùi thơm dịu nhẹ, luôn tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn cho người sống trong nhà.
 • Hạn chế: Hiện nay ở nước ta gỗ xoan còn khá ít, nhất là những cây đủ tuổi để làm nhà gỗ. Khiến cho thời gian thực hiện nhà gỗ sẽ kéo dài bởi người thợ sẽ phải chọn lựa gỗ kỹ càng hơn.

Mời quý vị xem thêm các hình ảnh công trình để hình dung rõ tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ

Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ
Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ
Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ
Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ
Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ
Thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ

Giới thiệu đơn vị thi công nhà 5 gian gỗ xoan tại Xã Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ

Xưởng Nhà Gỗ Dân Gian nằm cách trung tâm Hà Nội gần 30km về phía tây Hà Nội, có hơn 4 xưởng sản xuất, trong đó có 1 xưởng chuyên chế biến gỗ và chuyển đi 3 xưởng còn lại và hơn 60 thợ mộc có kinh nghiệm lâu năm trong làm nhà gỗ bắc bộ, đa số họ là nghệ nhân có tiếng trong Thạch Thất. Những sản phẩm được Nhà Gỗ Dân Gian thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường…

Khi nói đến Nhà Gỗ Dân Gian thì chúng ta ai cũng biết đây là nơi làng nghề mộc cổ truyền nổi tiếng ở miền bắc, trong đó nổi bật nhất là làm nhà gỗ cổ truyền, các công trình có kiến trúc cổ và tâm linh. Tiêu biểu là thợ mộc Nhà Gỗ Dân Gian đã làm các công trình trọng điểm quốc gia như 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Nhằm gìn giữ kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình mà cha ông truyền lại, Nhà Gỗ Dân Gian đã kế thừa và phát huy để tạo ra những sản phẩm về nhà gỗ cổ truyền, mang không gian cổ truyền tới những người muốn tìm lại kỷ niệm thời xưa và tìm được sự thanh bình trong cuộc sống.

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chủ Cơ Sở: Nguyễn Văn Trường

Chuyên Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Thủ Công Tay Nghề Cao, Khéo Léo, Thi Công Toàn Quốc, Giá Cả Phải Chăng. Tinh Xảo Từng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Tay Nghề Cao. Thi Công Toàn Quốc. Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng

⛳Đ/C: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

📞Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường )