0988.528.699

Trong các công trình về nhà gỗ thì đây là công trình làm bằng Gỗ được thi công lắp dựng trên tầng 2, với các nét chạm trổ tinh xảo tỉ mỉ của các bác thợ Nhà Gỗ Dân Gian – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội. Với diện tích gần 50m2 được sử dụng làm nơi thờ cúng gia tiên. Mẫu nhà gỗ cổ truyền này hiện nay đã và đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ tại xã Đồng Du Bình Lục Hà Nam

  • Chiều dài 8,16m, chiều rộng 5,29m. Ba gian lần lượt có kích thước là 2,25m. Hiên 1,20m.
  • Cột cái có đường kính 28cm, cột con 25cm, cột hiên 23 cm
  • Tàu mái cao 2,35m
  • Sử dụng chất liệu Gỗ ta trồng vườn
  • Công trình được thi công bởi đội ngũ thợ Nhà Gỗ Dân Gian, có kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất và gia công lắp đặt, với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao trong làm kiến trúc cổ, cùng với thiết bị máy móc hiện đại.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ tại xã Đồng Du Bình Lục Hà Nam

Gỗ được lựa chọn kỹ càng bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm của Nhà Gỗ Dân Gian, Gỗ được xử lý tẩm sấy kỹ càng đảm bảo chống mối mọt, cho gỗ làm nhà có tuổi thọ trên 100 năm.

Khi gỗ được chọn và xử lý xong thì nghi lễ đầu tiên được gọi là “Phạt Mộc” được gia chủ chọn ngày tháng tốt đến xưởng nơi gia công gỗ để tiến hành làm lễ, được chủ trì bởi bác thợ cả làm nhà gỗ tiến hành, với ý nghĩa mọi việc làm nhà gỗ diễn ra tốt đẹp.

Gỗ được các bác thợ làm xong các cấu kiện và các khung nhà thi tiến hành mang lắp dựng. Ở đây nghi lễ cất nóc nhà rất quan trọng trong việc xây dựng nhà, được tổ chức long trọng hơn như mời thầy về làm lễ và làm mâm cơm mời xóm làng tới chung vui.

Những ưu và nhươc điểm khi làm nhà gỗ

  • Ưu điểm: Gỗ có độ bền chắc cao, tuổi thọ lớn, thường có màu nâu đỏ tươi và nâu trầm rất sang trọng. Các đường vân mây chạy dài theo thân gỗ rất mềm mại và có chiều sâu, thớ gỗ khá nhỏ, mịn và dai. Đặc biệt mùi hương tỏa ra từ nhà gỗ luôn đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu và thoải mái. Hơn nữa kết cấu gỗ vững chắc cho nên không bị ẩm mốc và chịu tác động bởi thời tiết khắc nhiệt.
  • Nhược điểm: hiện nay ở nước ta Gỗ không còn nhiều, chủ yếu là nhập khẩu từ các nước Nam Phi. Vì vậy giá thành để làm nhà gỗ khá đắt hơn so với các loại gỗ khác.

Một số hình ảnh công trình đã thi công hoàn thiện

Nhà Gỗ Dân Gian có xưởng thi công tại Hà Nội, tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc giữ gìn nét cổ truyền nhà gỗ bắc bộ, Với các nghệ nhân làng nghề Chàng Sơn có tiếng, có kinh nghiệm từ 30 tới 50 năm trong nghề.

Giới thiệu đơn vị hoàn thiện thi công nhà gỗ tại xã Đồng Du Bình Lục Hà Nam

Được phụ trách thiết kế và thi công bởi Nhà Gỗ Dân Gian là một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền bắc bộ như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ từ đường, đình đến chùa…

Nhằm gìn giữ kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình mà cha ông truyền lại. Nhà Gỗ Dân Gian đã kế thừa và phát huy để tạo ra những sản phẩm về nhà gỗ cổ truyền, mang không gian cổ truyền tới những người muốn tìm lại kỷ niệm thời xưa, tìm thấy sự yên bình trong cuộc sống.

Xưởng Nhà Gỗ Dân Gian có địa chỉ, X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc truyền thống lâu đời.

Nhà Gỗ Dân Gian được biết đến với các công trình tiêu biểu mang cấp quốc gia như: Văn Miếu Tử Giám, 18 Vị La Hán chùa Tây Phương…

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chủ Cơ Sở: Nguyễn Văn Trường
Chuyên Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Thủ Công Tay Nghề Cao, Khéo Léo, Thi Công Toàn Quốc, Giá Cả Phải Chăng. Tinh Xảo Từng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Tay Nghề Cao. Thi Công Toàn Quốc. Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng

⛳Đ/C: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

📞Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường )